Talathi Bharti
9.51K subscribers
14K photos
232 videos
8.99K files
12.2K links
📲 तलाठी या पदासाठी महाराष्ट्रातील नंबर 1 चॅनेल या चॅनेल वरती तलाठी भरती साठी लागणारे study material पोस्ट केले जाते

⭕️ चालू घडामोडी
⭕️ तलाठी सराव प्रश्न
⭕️ मराठी व्याकरण
⭕️ English grammar
⭕️ गणित व बुद्धिमत्ता

✍️ contact :- @spardha_admin
Download Telegram
🔹स्पर्धा परीक्षा देणाऱ्या प्रत्येकासाठी काही महत्वाची टेलिग्राम चॅनेल्स



🎯 काही महत्वाची टेलिग्राम चॅनेल्स 🎯

🔹Pdf , ऑडिओ, विडिओ ,विषयानुसार नोट्स , चालू घडामोडी मासिके , लोकराज्य , इ. मटेरियल:
🔗 @MPSC_VISION

🔹पोलीस भरती परीक्षा तयारीसाठी :
🔗  @mega_police_bharti

🔹तलाठी परीक्षा तयारीसाठी :
🔗  @mega_talathi_bharti

🔹जिल्हा परिषद परीक्षा तयारीसाठी :
🔗  @mega_zp_bharti

🔹मराठी व्याकरण विषयक तयारी :
🔗  @mpsc_marathi_vyakran

🔹इंग्रजी व्याकरण विषयक तयारी:
  🔗 @english_grammer_katta

🔹नगरपरिषद परीक्षा तयारीसाठी :
🔗 @nagar_parishad

🔹वनरक्षक परीक्षा तयारीसाठी :
🔗 @mega_saralseva_bharti

🔹आरोग्य भरती परीक्षा तयारीसाठी :
🔗 @mega_aarogy_bharti


एक एक करून सर्व चॅनेल्स जॉईन करा व आपल्या सर्व मित्रांनाही जॉईन करून द्या .

🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏
🏻🙏🏻🙏🏻
👍1
❇️ सारख्या नावाचे काही युद्धाभ्यास

🤝 शक्ती : भारत व फ्रान्स

🤝 मित्र शक्ति : भारत व श्रीलंका

🤝 समुद्र शक्ति : भारत व इंडोनेशिया

🤝 गरुड शक्ती : भारत व इंडोनेशिया

🤝 मैत्री : भारत व थायलंड

🤝 शिन्यू मैत्री : भारत व जपान

🤝 मैनामती मैत्री : भारत व बांग्लादेश

✍️ संकलन : सचिन एस शिंदे

━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
👉 स्पर्धा परीक्षेची तयारी करण्याऱ्या आपल्या सर्व विद्यार्थी मित्र/मैत्रिणींना शेअर करा .....
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - @mega_police_bharti
budget 2023-24 (3).pdf
474.6 KB
Budget 2023-24

नोट्स..
#Notes

By Abhijit Rathod

━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - @mega_police_bharti
10th- History B-W.pdf
127.8 KB
10 वी इतिहास नोट्स

संयुक्त पूर्व परीक्षा गट:- ब आणि क साठी उपयुक्त

#stateboard #Notes

━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - @mega_police_bharti
👍1
8th- History B-W.pdf
101.4 KB
8 वी इतिहास नोट्स

संयुक्त पूर्व परीक्षा गट:- ब आणि क साठी उपयुक्त

#stateborad #Notes

━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - @mega_police_bharti
11th-Slide 1-17 Pgs.pdf
66.7 KB
11 वी इतिहास नोट्स

संयुक्त पूर्व परीक्षा गट:- ब आणि क साठी उपयुक्त

#stateborad #Notes
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - @mega_police_bharti
5_6140895260013758332.pdf
3.3 MB
11 वी इतिहास नोट्स

संयुक्त पूर्व परीक्षा गट:- ब आणि क साठी उपयुक्त

#stateborad #Notes

━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - @mega_police_bharti
🏘 पुणे मधील उपलब्ध रूम्स/फ्लॅट्स/हॉस्टेल यांची माहिती देणारे चॅनेल्स 🏘

📲 IMPORTANT CHANNEL👇

🏆 Pune Rooms 🏆

✨
t.me/Pune_Rooms_Rental
✨
t.me/Pune_Rooms_Rental
✨
t.me/Pune_Rooms_Rental

💁‍♀ आपल्याकडे रूम / vacancy असल्यास किंवा आपणास रूम पाहिजे असल्यास आमच्याशी संपर्क साधा.

𝐏𝐨𝐬𝐭 𝐲𝐨𝐮𝐫 𝐀𝐃
@Puneroomadmin
*❇️ महत्त्वपूर्ण प्रश्नोत्तरे ❇️*

      
1) रायगड जिल्ह्याचे जूने नाव काय ?
उत्तर: कुलाबा

2) स्वामी विवेकानंद यांनी रामकृष्ण मिशन ची स्थापना कधी केली ?
उत्तर: 1897

3) मंगल पांडे यांनी कोणत्या छावणीत इंग्रज अधिकाऱ्यावर गोळी झाडली ?
उत्तर: बराकपुर

4) मानवी शरीरामध्ये पाऱ्याच्या संचयामुळे कोणता रोग होतो ?
उत्तर: मिनामाटा

5) आधुनिक अर्थशास्त्र जनक कोणास म्हटले जाते ?
उत्तर: ॲडम स्मिथ

6) कोणत्या जिल्ह्यात चुनखडी च्या खाणी मोठ्या प्रमाणात आहे ?
उत्तर: यवतमाळ

7) जागतिक लोकसंख्या दिन कधी साजरा केला जातो ?
उत्तर: 11 जुलै

8) राष्ट्रीय मानवाधिकार आयोगाची स्थापना कधी झाली ?
उत्तर: 1993

9) महाराष्ट्र राज्यामध्ये वन्यजीव संरक्षण कायदा कोणत्या वर्षी लागू झाला ?
उत्तर: 1972

10) महाराष्ट्रातील कोणत्या जिल्ह्यामध्ये अरण्याची (जंगल) टक्केवारी सर्वात जास्त आहे ?
उत्तर: गडचिरोली

━━━━━━━━━━━━━━━━━━━

https://telegram.me/+dEEaIPpu8WhhOTk1
👍3
⭕️ #Tricks -2  ⭕️

🔴 नवीन भारतीय रुपयाच्या नोटांवरील चिन्ह:
_
  
                     
🔶10 ची नोट - कोणार्क सूर्य मंदिर

      ▪️(10 रु एक सूर्य विकत घेतला)

_

🔶50 ची नोट - हम्पी रथ

      ▪️(50 घोड्यांनी रथ ओढला)

_

🔶200 ची नोट - सांची स्तूप

       ▪️ (200किलो तूप घेतले)
__

🔶500 ची नोट - लाल किल्ला

🔶(किल्ला पाहण्यासाठी 500रु  च तिकीट काढलं )
_
          
🔶2000 ची नोट - मंगळयान

▪️(2000km मंगळ ग्रह आहे )

━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - @mega_aarogy_bharti
👍1
❇️ महाराष्ट्रातील महत्त्वाच्या संस्था ❇️

➡️ पोलीस भरती ला नेहमी विचारले जाणारे


⦿  NCL  - पुणे
⦿  WALMI - औरंगाबाद
⦿  MERI - नाशिक
⦿  BARTI - पुणे
⦿  NARI - पुणे
⦿  BARC - मुंबई
⦿  TIFR - मुंबई
⦿  NDA - पुणे

━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - @mega_aarogy_bharti
🟠शरीरात तयार न होणारे आम्ल :-

◾️व्हॅलीन
◾️ल्युसीन
◾️आयसोल्युसिंन
◾️अर्जेंनिन
◾️लायसीन
◾️थ्रीओनीन
◾️फेनीलाणीन
◾️ट्रेप्टोफॅन
◾️हिस्टीडीन
◾️मेथीओनिन
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - @mega_aarogy_bharti
👍2
🟠शरीरात तयार होणारे आम्ल :-

▪️ग्लायसीन
▪️ऍलणीनं
▪️गल्युत्मिक ऍसिड
▪️सिस्टीन
▪️सेरीन
▪️असपारजिन
▪️आसपार्टीक ऍसिड
▪️प्रोलिन
▪️टामरोसीन
▪️गल्युटामाईन

✍वरील 10 अमिनो आम्ल शरीरात तयार होतात.

━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
https://telegram.me/+dEEaIPpu8WhhOTk1
6726.pdf
2.8 MB
🔸MPSC च्या 2022 मधील वेळापत्रकाची सद्यस्थिती..

👉 9 फेब्रुवारी 2023 पर्यंत..
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - @mega_police_bharti
पुस्तकपालन_व_लेखा_कर्म_अभ्यासक्रम_मधील_सर्व_मुद्दे11th&12th.pdf
5.4 MB
कर सहायक मुख्य परीक्षा 2022 पेपर 2 मधील पुस्तक पालन व लेखाकर्म अभ्यासक्रम नुसार मुद्दे पूर्ण नोट्स
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - @nagar_parishad
🚨11 February Update🚨

📌 CENTRAL RAILWAY NOTICE 10-02-2023
https://telegram.me/mega_police_bharti/16875

📌 सर्व सरकारी नोकऱ्या
https://telegram.me/mega_police_bharti/16876

📌 लोकराज्य जानेवारी २०२३ (मराठी भाषा विशेषांक)
https://telegram.me/mega_police_bharti/16878

📌 अमरावती ग्रामीण जिल्हा पोलीस घटक CUT OFF👆👮पोलीस शिपाई
https://telegram.me/mega_police_bharti/16882

📌 सिंधुदुर्ग पोलीस शिपाई चालक भरती – २०२१ वाहन चालविण्याची कौशल्य चाचणीकरिता पात्र उमेदवारांची यादी
https://telegram.me/mega_police_bharti/16883

📌 राज्य राखीव पोलीस बल गट क्र. 4 नागपूर यांचे आस्थापनेवरील सशस्त्र पोलीस शिपाई भरती २०२१ मैदानी चाचणी गुणपत्रक
https://telegram.me/mega_police_bharti/16884

📌 वनरक्षक भरती अभ्यासक्रम
https://telegram.me/mega_police_bharti/16887

📌 आज झालेला #MPSC गट क मुख्य 2022 पेपर 2
https://telegram.me/mega_police_bharti/16889

📌 राज्यसेवा 2021 मुलाखत transcript..
https://telegram.me/mega_police_bharti/16913

📌 Budget 2023-24
नोट्स..

https://telegram.me/mega_police_bharti/16921

📌 10 वी इतिहास नोट्स
https://telegram.me/mega_police_bharti/16922

📌 MPSC च्या 2022 मधील वेळापत्रकाची सद्यस्थिती..
https://telegram.me/mega_police_bharti/16932

📌 कर सहायक मुख्य परीक्षा 2022 पेपर 2 मधील पुस्तक पालन व लेखाकर्म अभ्यासक्रम नुसार मुद्दे पूर्ण नोट्स
https://telegram.me/mega_police_bharti/16933
👍2
प्रश्न :- भारताचे सध्याचे राष्ट्रपती कोण आहेत?

उत्तर :- द्रौपदीजी मुर्मु (15 व्या)

2) प्रश्न :- भारताचे सध्याचे उपराष्ट्रपती कोण आहेत?

उत्तर :- जगदीपजी धनखड (14 वे)

3) प्रश्न :- भारताचे सध्याचे पंतप्रधान कोण आहेत?

उत्तर :- नरेंद्रजी दामोदरदास मोदी (15 वे)

4) प्रश्न :- भारताचे सध्याचे गृहमंत्री कोण आहेत?

उत्तर :- अमितजी शहा (29 वे)

5) प्रश्न :- भारताचे सध्याचे संरक्षणमंत्री कोण आहेत?

उत्तर :- राजनाथजी सिंग (27 वे)

6) प्रश्न :- सध्या लोकसभेचे अध्यक्ष कोण आहेत?

उत्तर :- ओम प्रकाश बिर्लाजी (17 वे  )

7) प्रश्न :- भारताचे सध्याचे अर्थमंत्री कोण आहेत?

उत्तर :- निर्मलाजी सीतारमन (23 वे)

8) प्रश्न :- सर्वोच्च न्यायालयाचे सर न्यायाधीश कोण आहेत?

उत्तर :- धनंजयजी वाय.चंद्रचूड (50वे)

9) प्रश्न :- रिजर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) चे सध्याचे गव्हर्नर कोण आहेत?

उत्तर :- शक्तीकांतजी दास (25 वे)

10) प्रश्न :- भारताचे चीफ ऑफ डिफेन्स कोण आहेत?

उत्तर :- अनिल चव्हाण ( 2 रे) १ ले -  बिपिंजी रावत

11) प्रश्न :- भारताचे राष्ट्रीय सुरक्षा सलहाकार कोण आहेत?

उत्तर :- अजित डोवाल

12) प्रश्न :- भारताचे उपराष्ट्रीय सुरक्षा सलहाकार कोण आहेत?

उत्तर :- दत्ता पडसलगीकर

13) प्रश्न :- सध्या भारताचे रेल्वे मंत्री कोण आहेत?

उत्तर :- अश्र्विन कुमार वैष्णव

14) प्रश्न :- भारतात सध्या किती राज्य व केंद्रशासित प्रदेश आहेत?

उत्तर :- राज्य 28 केंद्रशासित प्रदेश 8

15) प्रश्न :- सध्या भारताचे मुख्य निवडणूक आयुक्त कोण आहेत?

उत्तर :- राजीव कुमार

16) प्रश्न :- महाराष्ट्र राज्याचे मुख्य निवडणूक आयुक्त कोण आहेत?

उत्तर :- यु.पी.एस.मदान

17) प्रश्न :- सध्या भारतातील सर्वात मोठा जिल्हा कोणता आहे?

उत्तर :- गुजरात मधील ( कच्छ ) जिल्हा

18) प्रश्न :- भारताचे थलसेना चे अध्यक्ष कोण आहेत?

उत्तर :- मनोज पांडे ( 29 वे)

19) प्रश्न :- भारताचे वायुसेना चे अध्यक्ष कोण आहेत?

उत्तर :-  विवेक राम चौधरी

20) प्रश्न :- भारताच्या नौसेना चे अध्यक्ष कोण आहेत?

उत्तर :- आर. हरिकुमार
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - @mega_saralseva_bharti
👍5❤1
दारिद्र्य_व_बेरोजगारी.pdf
662.6 KB
दारिद्रय आणि बेरोजगारी हा टॉपिक सर्वच स्पर्धा परीक्षांमध्ये विचारला जातो. 5 Pages मध्ये रेडी नोट्स.

━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - @mega_saralseva_bharti
पंचायत राज नोट्स.pdf
276.7 KB
👉🏻 पंचायत राज सर्वच स्पर्धा परीक्षेमध्ये विचारला जाणारा टॉपिक आहे.

✍🏻 परंतु त्यासाठी खूप डिटेल मध्ये जाऊन अभ्यास करणे अपेक्षित नाही.
1-2 मार्कसाठी महत्वाचे आणि मोजके असे हे pdf.

✍🏻 जुन्या पेपरचे विश्लेषण केले तर लक्षात येईल की या मध्ये सुध्दा केंद्र-राज्य सरकारच्या समित्या आणि ग्राम प्रशासन यावर जास्त फोकस असतो.
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - 
@mega_saralseva_bharti
👍1
🛑2011 पासून 16 लाखहून अधिक भारतीय इतर देशांमध्ये कायमचे स्थायिक झाले आहेत...

👉 परराष्ट्र मंत्री:- एस जयशंकर
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
🔷 जॉईन - @nagar_parishad