Talathi Bharti
9.51K subscribers
14K photos
232 videos
8.99K files
12.2K links
📲 तलाठी या पदासाठी महाराष्ट्रातील नंबर 1 चॅनेल या चॅनेल वरती तलाठी भरती साठी लागणारे study material पोस्ट केले जाते

⭕️ चालू घडामोडी
⭕️ तलाठी सराव प्रश्न
⭕️ मराठी व्याकरण
⭕️ English grammar
⭕️ गणित व बुद्धिमत्ता

✍️ contact :- @spardha_admin
Download Telegram
२_प्रशासकीय_विभाग_नकाशे.pdf
7.2 MB
#Notes #Geography

प्रशासकीय विभाग नकाशे

By Sachin Shinde Sir


━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
महाराष्ट्र_सर्व_नकाशे_.pdf
17 MB
#Notes #Geography

महाराष्ट्र रंगीत नकाशे नोट्स

By mpscofficers


━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
👍2
REASONING NOTES 2022 BY SACHIN DHAWALE SIR (1).pdf
27.9 MB
Reasoning notes सचिन धवळे सर
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
⭕️♦️⚠️🏆 'ऑस्कर 2023'च्या विजेत्यांची संपूर्ण यादी...
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
👍1
5_6217365481976760641.pdf
609.7 KB
#VACANCY_2023
🍎👉#UPSC_CAPF -Assistant-Commandant
-2023- जाहिरात English
☘👉जागा 322

☘👉Total पदे -322(all class one)
♦️👉BSF     86
♦️👉CRPF     55
♦️👉CISF    91 
♦️👉ITBP    60
♦️👉SSB     30

♦️👉Total   322


━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
🛑 जा.क्र.114/2022 महाराष्ट्र गट-क सेवा मुख्य परीक्षा 2022-दुय्यम निरीक्षक,राज्य उत्पादन शुल्क संवर्गाची सर्वसाधारण गुणवत्ता यादी, तात्पुरती शिफारस यादी आयोगाच्या संकेतस्थळावर प्रसिध्द करण्यात आली आहे.
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
👍1
🛑 प्रसिद्धीपत्रक Excise mains 2022 result.
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
5_6217330770051075052.pdf
46.9 KB
⭕️♦️Excise mains 2022

General Provisional list

━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
✅♦️ हॉलतिकीट बाबतीत मागील शक्यतो एक किंवा दोन दिवसात #download केलेले हॉलतिकीट सोबत परीक्षा ला न्या.. बदल झालेला नाहीच आहे. पण तरीही एकदा चेक करुन घ्या आयत्या वेळी परेशानी नको..

⚠️ हॉलतिकीट कलर नसले तरी चालत.. सोबत तुमच्या कोणत्याही एका identity ची Xerox न्या.. 🙏🙏

⚠️ या वेळेस विषय संकेताक कोड बदलला आहे ( 1061) हॉलतिकीट वर पाहून जा.. आणी शेवटी जे 2 मिनिट मिळत होते प्रश्न सोडवले ची संख्या टाकायला ते आयोगाने या परीक्षा पासून बंद केले आहे.. 😭 🙏🙏

⚠️
#biomateric चाचणी होणार असल्यामुळे परीक्षा ठिकाणी सांगितलेल्या वेळेवर उपस्थित राहा (सकाळी 9:30 ला ) 🙏🙏

⚠️ सगळयांत महत्वाचे तब्बेतीची काळजी घ्या, पुरेशी झोप घ्या.. 🙏

👉 महाराष्ट्र अराजपत्रित गट ब व गट क सेवा संयुक्त पूर्व परीक्षा २०२३ चे प्रवेशप्रमाणपत्र उमेदवारांच्या खात्यात उपलब्ध करून दिले आहेत.

👉 Website वर log in करुन My account मध्ये जाऊन..
परीक्षा समोरील नावापुढे view केल्यावर हॉलटिकिट download साठी दिसेल..

♦️Website :
https://mpsconline.gov.in/candidate/login
👍1
5_6217275450872301635.pdf
898.5 KB
🔸NOTICE FOR REGARDING SSC CGL ADDENDUM 2022
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
👍1
🔸NOTICE FOR REGARDING SSC CGL CORRIGENDUM 2022
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
1) महाराष्ट्रातील पहिली स्त्री शिक्षिका कोण ?
उत्तर -- सावित्रीबाई फुले
-------------------------------------------------
2) ' सावरपाडा एक्सप्रेस ' कोणाला म्हणतात ?
उत्तर -- कविता राऊत ( धावपटू)
-------------------------------------------------
3) महाराष्ट्रातील पहिली महिला डाॅक्टर कोण ?
उत्तर -- आनंदीबाई जोशी
-------------------------------------------------
4) महाराष्ट्रातील भारतरत्न मिळविणारी पहिली महिला कोण ?
उत्तर -- लता मंगेशकर
------------------------------------------------
5) भारताच्या पहिल्या महिला पंतप्रधान कोण ?
उत्तर -- इंदिरा गांधी
-------------------------------------------------
6) भारताच्या पहिल्या महिला राष्ट्रपती कोण ?
उत्तर -- प्रतिभाताई पाटील
------------------------------------------------
7) भारताची पहिली महिला अंतराळवीर कोण ?
उत्तर -- कल्पना चावला
------------------------------------------------
8) भारतरत्न मिळविणारी पहिली भारतीय महिला कोण ?
उत्तर -- इंदिरा गांधी
------------------------------------------------
9) एव्हरेस्ट शिखर सर करणारी पहिली भारतीय महिला कोण ?
उत्तर -- बचेंद्री पाल
-------------------------------------------------
10) भारताच्या पहिल्या महिला लोकसभा सभापती कोण ?
उत्तर -- मीरा कुमार
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
👍1
❇️ चालू घडामोडी :- 25 एप्रिल 2023 ❇️

◆ दुर्गम भागांशी संपर्क वाढवण्यासाठी नागरी विमान वाहतूक मंत्रालयाने UDAN 5.0 लाँच केले.

◆ पंतप्रधान मोदी कोची येथे भारतातील पहिल्या वॉटर मेट्रोला हिरवा झेंडा दाखवतील.

◆ केंद्रीय मंत्री सोनोवाल यांनी TN मध्ये शिपिंग मंत्रालयाच्या तंत्रज्ञान शाखेचे उद्घाटन केले.

◆ भारताने दिल्लीत G20 पार्क बांधण्याचा प्रस्ताव ठेवला आहे जो विकासाच्या मार्गावर जागतिक एकतेचे प्रतिनिधित्व करेल.

◆ केंद्रीय कामगार मंत्री भूपेंद्र यादव यांनी ईश्रम पोर्टलवर नवीन कार्यप्रणाली सादर केल्या.

◆ BRO ने ‘पहिले भारतीय गाव’ असे मानाचे वर्णन करणारा फलक लावला.

◆ गुजरात पंतप्रधान मोदींच्या SWAGAT उपक्रमाची 20 वर्षे साजरी करत आहे.

◆ बेंगळुरू आज संपूर्ण शहरात झिरो शॅडो डे साजरा करण्यासाठी सज्ज आहे.

◆ मंगोलिया रिफायनरी 2025 पर्यंत भारत बांधेल.

◆ भारत आणि युक्रेन चेंबर ऑफ कॉमर्सची स्थापना केली जाईल.

◆ महावीर सिंग फोगट यांची MMA 1 चे अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती करण्यात आली.

◆ रिजर्व्ह बँकेने नागरी सहकारी बँकांसाठी तरतुदीच्या निकषांमध्ये सुसूत्रता आणली.

◆ भारतीय रिझर्व्ह बँकेने विविध नियमांचे उल्लंघन केल्याबद्दल चार सहकारी बँकांवर 44 लाख रुपयांचा दंड आकारला आहे.

◆ भारत, आर्मेनिया आणि इराण यांच्या परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालयामधील पहिली त्रिपक्षीय चर्चा येरेवन येथे झाली.

◆ सुदानमधून भारतीयांना बाहेर काढण्यासाठी ऑपरेशन कावेरी सुरू करण्यात आले.

◆ इस्रोच्या PSLV-C55 ने सिंगापूरचे 2 उपग्रह कक्षेत यशस्वीरित्या तैनात केले.

◆ दरवर्षी 24 एप्रिल रोजी जागतिक प्रयोगशाळा प्राण्यांसाठी दिवस साजरा केला जातो.

◆ दरवर्षी 25 एप्रिल रोजी, आंतरराष्ट्रीय प्रतिनिधी दिन साजरा केल्या जातो.

◆ पाकिस्तानच्या स्वातंत्र्यानंतर 1949 मध्ये जन्माला आल्याने स्वत:ला “मिडनाइट्स चाइल्ड” म्हणून संबोधणारे पाकिस्तानी-कॅनेडियन पत्रकार तारेक फताह यांचे वयाच्या 73 व्या वर्षी कर्करोगाने निधन झाले आहे.
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
1) प्रश्न ➖️ भारताचे सध्याचे राष्ट्रपती कोण आहेत?
उत्तर :- द्रौपदीजी मुर्मु (15 व्या)


2) प्रश्न ➖️  भारताचे सध्याचे उपराष्ट्रपती कोण आहेत?
उत्तर :- जगदीपजी धनखड (14 वे)


3) प्रश्न ➖️ भारताचे सध्याचे पंतप्रधान कोण आहेत?
उत्तर :- नरेंद्रजी दामोदरदास मोदी (15 वे)


4) प्रश्न ➖️ भारताचे सध्याचे गृहमंत्री कोण आहेत?
उत्तर :- अमितजी शहा (29 वे)


5) प्रश्न ➖️  भारताचे सध्याचे संरक्षणमंत्री कोण आहेत?
उत्तर :- राजनाथजी सिंग (27 वे)


6) प्रश्न ➖️  सध्या लोकसभेचे अध्यक्ष कोण आहेत?
उत्तर :- ओम प्रकाश बिर्लाजी (17 वे  )


7) प्रश्न ➖️  भारताचे सध्याचे अर्थमंत्री कोण आहेत?
उत्तर :- निर्मलाजी सीतारमन (23 वे)


8) प्रश्न ➖️ सर्वोच्च न्यायालयाचे सर न्यायाधीश कोण आहेत?
उत्तर :- धनंजयजी वाय.चंद्रचूड (50वे)


9) प्रश्न ➖️ रिजर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) चे सध्याचे गव्हर्नर कोण आहेत?
उत्तर :- शक्तीकांतजी दास (25 वे)


10) प्रश्न ➖️  भारताचे चीफ ऑफ डिफेन्स कोण आहेत?
उत्तर :- अनिल चव्हाण ( 2 रे) १ ले -  बिपिंजी रावत


11) प्रश्न ➖️  भारताचे राष्ट्रीय सुरक्षा सलहाकार कोण आहेत?
उत्तर :- अजित डोवाल


12) प्रश्न ➖️ भारताचे उपराष्ट्रीय सुरक्षा सलहाकार कोण आहेत?
उत्तर :- दत्ता पडसलगीकर


13) प्रश्न ➖️  सध्या भारताचे रेल्वे मंत्री कोण आहेत?
उत्तर :- अश्र्विन कुमार वैष्णव


14) प्रश्न ➖️ भारतात सध्या किती राज्य व केंद्रशासित प्रदेश आहेत?
उत्तर :- राज्य 28 केंद्रशासित प्रदेश 8


15) प्रश्न ➖️  सध्या भारताचे मुख्य निवडणूक आयुक्त कोण आहेत?
उत्तर :- राजीव कुमार


16) प्रश्न ➖️  महाराष्ट्र राज्याचे मुख्य निवडणूक आयुक्त कोण आहेत?
उत्तर :- यु.पी.एस.मदान


17) प्रश्न ➖️  सध्या भारतातील सर्वात मोठा जिल्हा कोणता आहे?
उत्तर :- गुजरात मधील ( कच्छ ) जिल्हा


18) प्रश्न ➖️ भारताचे थलसेना चे अध्यक्ष कोण आहेत?
उत्तर :- मनोज पांडे ( 29 वे)


19) प्रश्न ➖️  भारताचे वायुसेना चे अध्यक्ष कोण आहेत?
उत्तर :-  विवेक राम चौधरी


20) प्रश्न ➖️ भारताच्या नौसेना चे अध्यक्ष कोण आहेत?
उत्तर :- आर. हरिकुमार

━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
👍3
⭕️♦️⚠️कोणत्याही पदासाठी #Final मेरिट लिस्ट लावताना उमेदवार ला सारखे गुण असतील तर फोटो मध्ये सांगितलं त्या पद्धतीने निकाल लावण्यात येतो..

➡️समान गुण असल्यास 12 सप्टेंबर 2022 पूर्वी आलेल्या जाहिराती साठी जुने नियम लागू असतील तर 12 सप्टेंबर 2022 नंतर आलेल्या जाहिराती साठी नवीन नियम लागू असतील..🙏🙏🙏

━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
❇️ अत्यंत महत्वाचे...
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
. 🔴 निती आयोग 🔴
------------------------------------------------

◾️ स्थापना - 1 जानेवारी 2015

◾️ निती आयोगाचे पदसिद्ध अध्यक्ष पंतप्रधान असतात.

◾️ अध्यक्ष -  नरेंद्र मोदी

◾️ पूर्णवेळ उपाध्यक्ष -  सुमन बेरी

◾️ सीईओ - बी.व्ही.आर.सुब्रमण्यम

━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
👍1
⭕️ दादासाहेब फाळके पुरस्कार 2023
----------------------------------------------------
👉सर्वश्रेष्ठ फिल्म - द कश्मीर फाइल्स.

👉सर्वश्रेष्ठ अभिनेता - रणबीर कपूर (ब्रह्मास्त्र).

👉सर्वश्रेष्ठ अभिनेत्री - आलिया भट्ट (गंगूभाई काठियावाड़ी)

👉क्रिटिक्स बेस्ट एक्टर- वरुण धवन (भेड़िया)

👉क्रिटिक्स बेस्ट एक्ट्रेस- विद्या बालन (जलसा)

👉सर्वश्रेष्ठ निर्देशक- आर बाल्की (चुप)
बेस्ट सिनेमैटोग्राफर- पीएस विनोद (विक्रम वेधा)


👉मोस्ट प्रॉमिसिंग एक्टर - ऋषभ शेट्टी (कंटारा)

👉सहायक भूमिका में सर्वश्रेष्ठ अभिनेता - मनीष पॉल (जुगजग जीयो)

👉प्लेबैक सिंगर (मेल)- सचेत टंडन (मैय्या मैनु-जर्सी)

👉सर्वश्रेष्ठ पार्श्व गायिका (महिला) - नीति मोहन (मेरी जान - गंगूभाई कठियावाड़ी)

👉सर्वश्रेष्ठ वेब सीरीज – रुद्र: द एज ऑफ़ डार्कनेस (हिंदी)

👉मोस्ट वर्सटाइल एक्टर- अनुपम खेर (द कश्मीर फाइल्स)

👉श्रेष्ठ टेलीविजन सीरीज - अनुपमा.
-------------------------------------------
🔹पुरस्कार बद्दल थोडक्यात
👉 सर्वात: 1969
👉 भारतीय सिनेमामध्ये असामान्य कामगिरी करणाऱ्या कलावंत व तंत्रज्ञांना दिला जाणारा सर्वोच्च पुरस्कार आहे
👉 पाहिले विजेते : देविका राणी.

━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━   
सर्व स्पर्धा परीक्षा प्रश्नांसाठी Join करा 👇
https://t.me/+VCw5DZM8jlw4Y2U9
━━━━━━━━༺༻━━━━━━━━
👍1
🚨26 April Update🚨

📌 26 एप्रिल च्या सर्व चालू घडामोडी एकाच pdf मध्ये
https://telegram.me/mega_zp_bharti/6791

📌 चालू घडामोडी :- 25 एप्रिल 2023
https://telegram.me/mega_zp_bharti/6793

📌 #NCL बाबतीत..
https://telegram.me/mega_zp_bharti/6801

📌 परीक्षेला जाता जाता गोंधळात टाकणारी पेपर ची शब्दरचना सोप्या भाषेत
https://telegram.me/mega_zp_bharti/6802

📌 शेवटच्या टप्प्यात काय पाठ करावं समजत नसेल...तर ह्या tricks baghu शकता......
https://telegram.me/mega_zp_bharti/6809

📌 दादासाहेब फाळके पुरस्कार 2023
https://telegram.me/mega_zp_bharti/6844

📌 NOTICE FOR REGARDING SSC CGL CORRIGENDUM 2022
https://telegram.me/mega_zp_bharti/6832

📌 Excise mains 2022
https://telegram.me/mega_zp_bharti/6827
👍2❤1
🏘 पुणे मधील उपलब्ध रूम्स/फ्लॅट्स/हॉस्टेल यांची माहिती देणारे चॅनेल्स 🏘

📲 IMPORTANT CHANNEL👇

🏆 Pune Rooms 🏆

✨
t.me/Pune_Rooms_Rental
✨
t.me/Pune_Rooms_Rental
✨
t.me/Pune_Rooms_Rental

💁‍♀ आपल्याकडे रूम / vacancy असल्यास किंवा आपणास रूम पाहिजे असल्यास आमच्याशी संपर्क साधा.

𝐏𝐨𝐬𝐭 𝐲𝐨𝐮𝐫 𝐀𝐃
@Puneroomadmin